Nằm giữa các đốt sống cùng các dây chằng cột sống. Huyệt phong trì nằm ở phía sau cổ, tại vùng lõm ở hai bên xương cổ tiếp giáp giữa cổ và chân tóc (xem hình minh họa để xác định đúng vị trí). Chú ý đặt màn hình máy sao cho cùng bên với cửa sổ, sử dụng mành để che bớt ánh sáng, điều này cũng rất có lợi cho mắt. Nếu bạn sử dụng đồ kẹp hồ sơ dùng khi đánh máy thì kẹp này nên để càng sát màn hình càng tốt. Có thể đi bộ, tập thái cực quyền, khi ngủ không nên kê gối quá cao. Dùng quả cây nhàu 200g đem rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng, cho vào bình ngâm với 2 lít rượu trắng (40 độ trở lên). Lưu ý sử dụng bàn tay xoa đều 2 bên cổ rồi lại vuốt từ xương cổ sang 2 bên. Nhìn bên ngoài đen đúa xấu xí giống hệt khúc củi khô nhưng bên trong nó chứa đựng sức sống rất mãnh liệt.

Cũng giống bao người, ban đầu ông được kê đơn thuốc Tây uống, tuy nhiên cứ dừng thuốc vài hôm lại đau đớn tột cùng. Cảm giác đau có thể lan lên phía sau đầu hay thậm chí đau phía trong hốc mắt. Đau đầu không rõ nguyên nhân. Mỗi tuần dùng 2-3 lần giúp giảm sự đau nhức rõ rệt. Sản phẩm có thể kéo cong 20 °, tự điều chỉnh theo đường cong đốt sống cổ của mỗi người. Thoái hoá cột sống xảy ra nhanh hơn trong một số trường hợp như: lao động nặng nhọc từ bé, di truyền, dinh dưỡng; người mang vác vật nặng hay tập các loại thể thao nặng. Chế độ dinh dưỡng thiếu chất, sụt giảm hàm lượng canxi, Thoái hoá đốt sống cổ có nguy hiểm không? , magie hoặc lạm dụng bia rượu, thuốc lá cũng sẽ khiến quá trình thoái hóa đốt sống cổ diễn ra nhanh hơn. Xương ống: Nước hầm từ xương ống rất giàu canxi và magie có khả năng phục hồi đĩa đệm và sản sinh chất nhầy giúp đốt sống phục hồi rất tốt.

Người bệnh thường đau âm ỉ ở vùng thắt lưng hay bị tái phát do đĩa đệm thoái hoá nhiều. Lúc này sức đàn hồi của đĩa đệm kém, giảm khả năng chịu lực. Sử dụng hải sản còn là cách làm chậm quá trình tiến triển của bệnh thoái hóa cột sống cổ. Nếu cơn đau đến từ thoái hóa đốt sống cổ, thì nó sẽ tự biến mất trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. Tuy vậy, nếu không có cách chữa trị kịp thời sẽ có thể để lại những biến chứng xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu để lâu không được chú ý điều trị có thể để lại các biến chứng đáng tiếc như đau, teo cơ tay, yếu, tê bì. Không nằm sấp, bơi tư thế này sẽ khiến cho cổ bị gập xuống rất dễ gây nên chứng thoái hóa đốt sống cổ. Bài thuốc đắp: Dùng cây đau xương giã nhỏ và đắp trực tiếp lên vùng cổ bị thoái hóa.

Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể mà người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc Tây, thuốc Đông y hoặc bài thuốc dân gian. Ghế và bàn ngồi làm việc không tương thích với chiều cao của từng người. Sự phát triển quá mức của xương là kết quả của việc cơ thể cố gắng phát triển thêm xương để làm cho cột sống khỏe hơn. Dùng tay phải tìm đốt sống cổ thứ 7 (to hơn các đốt sống khác) và day xung quanh đốt sống đó. Bệnh thoái hóa cột sống ở thể thứ 3: đau thắt lưng mạn tính. Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt là câu hỏi của nhiều người. Đối với người già thì nên bổ sung thêm vitamin D và canxi mỗi ngày để cột sống chắc khoẻ. Luôn ngủ đủ giấc từ 8 tiếng mỗi ngày. Trường hợp các cơn đau nhức ngày càng nghiêm trọng hoặc gặp chấn thương trong tập luyện, bạn hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được tư vấn điều trị kịp thời. Tuy nhiên, đôi khi cơn đau cũng có thể bùng lên và trở nên nghiêm trọng, có lẽ kéo dài vài giờ hoặc vài ngày.