Cho hỗn hợp đã được giã nguyễn lên chảo đảo đều tay với ngọn lửa nhỏ tới khi nóng già thì đổ vào một tấm vải sạch và chườm lên vị trí bị đau ở vùng cổ. Đối với người trẻ do công việc làm văn phòng ngồi nhiều, cúi nhiều hay những công việc liên quan đến vùng cổ. Các sản phẩm giúp tăng cường sản sinh các tế bào mô sụn, tăng cường liên kết nhằm phục hồi các tế bào mô sụn bị tổn thương. Khi trời trở lạnh, thời tiết giao mùa tại các khớp sụn này sẽ xuất hiện các cơn đau âm ỉ hoặc tê buốt làm cho bạn rất khó chịu. Khi có các biểu hiện đau nhức vùng thắt lưng, cơn đau âm ỉ dữ dội tùy vào từng giai đoạn và thời kỳ. Vôi hóa đốt sống lưng diễn ra tại vùng cột sống thắt lưng với các biểu hiện đau nhức vùng thắt lưng, các cơn đau mạnh hơn khi vận động, lao động.

Theo một nghiên cứu cho biết, nếu trong gia đình bố hoặc mẹ bạn bị mắc thoái hóa cột sống hay đau lưng, con cái của họ cũng có nguy cơ cao gặp phải tình trạng tương tự. Mặc dù không có nhiều canxi như sữa động vật nhưng đậu nành chứa nhiều dưỡng chất giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa được tình trạng loãng xương. Như đã phân tích ở trên, ban đầu thoái hóa đốt sống cổ chỉ gây nên tình trạng tê nhức, khó khăn khi vận động cổ. Chính điều này đã khiến người bệnh chủ quan, không tiến hành điều trị kịp thời. Tiếp đến bạn lấy khoảng 30 gam rễ cây đinh lăng đã phơi khô mang đi rang cho vàng rồi cho vào ấm sắc với 2 lít nước cho người bệnh uống mỗi ngày. Có thể giúp phát hiện tổn thương nguồn gốc thần kinh và phân biệt bệnh lý tủy cổ với bệnh lý rễ và dây thần kinh ngoại biên.

Thoái hoá đốt sống cổ có nguy hiểm không? đau cột sống cổ khi ấn vào các gai sau, cạnh cột sống cổ tương ứng với các rễ thần kinh. Khi bạn đi hoặc đứng, đốt sống cổ của bạn sẽ chịu áp lực tương đương trọng lượng đứa trẻ sơ sinh. Bạn có những thắc mắc về sức khỏe của mình mà không biết hỏi ai. Thực hiện những bài tập thích hợp giúp phục hồi chức năng cột sống cổ, vai, cánh tay. Lặp lại bài tập 10 lần. Bạn thực hiện bài tập này bằng cách giữ nguyên các động tác cho tới khi nào cổ cảm thấy mỏi thì dừng lại nghỉ sau đó tiếp tục thực hiện. Để có cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh nên hạn chế vận động mạnh như tập thể dục mạnh, chảy nhảy hoặc mang vác đồ nặng. Đau : thường đau mỏi tại cổ gáy rồi lên xuống vai, cánh tay và nặng hơn là xuống các đầu ngón tay.

Đau tăng lên khi đứng, ngồi, hắt xì, ho và nghiêng cổ về phía sau. Đau thường tăng lên mỗi khi xoay đầu hoặc gập cổ về phía bên đầu. Đau vùng cổ gáy, có thể khởi phát cấp tính sau chấn thương, sau động tác vận động cổ quá mức, hoặc tự nhiên như sau khi ngủ dậy. Rối loạn vận động, cảm giác kiểu rễ: Yếu cơ và rối loạn cảm giác chẳng hạn như rát bỏng, kiến bò, tê bì ở vùng vai, cánh tay, hoặc ở bàn tay và các ngón tay. Biểu hiện sớm đó là dấu hiệu tê bì và mất khéo léo hai bàn tay, teo cơ hai tay, đi lại khó khăn, nhanh mỏi. Đau vùng gáy lan lên vùng chẩm, xuống vai hoặc cánh tay, bàn tay, biểu hiện lâm sàng của bệnh là hội chứng vai gáy, hoặc hội chứng vai cánh tay.